Connect with us

Tài chính - Ngân hàng

Phát Đạt lấn sân mảng năng lượng, cam kết mục tiêu lợi nhuận cán mốc 100 triệu USD năm 2021

Xuất bản

vào

Sáng 27/3, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã PDR) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2021 nhằm thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng trên 50% và việc lấn sân mảng năng lượng.

Lấn sân mảng năng lượng

PDR đang tích cực nghiên cứu, chuẩn bị và sẽ sẵn sàng triển khai hoạt động trên lĩnh vực này trong thời gian tới. Theo ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT PDR, thời gian vừa qua có nhiều thông tin tiêu cực xoay quanh các dự án đã phát triển trên thị trường. Tuy nhiên, công ty khi bước chân vào lĩnh vực này sẽ luôn đảm bảo về mặt pháp luật và hiệu quả lợi nhuận cho cổ đông.

Trong phần thảo luận, nhiều câu hỏi xoay quanh việc bổ sung ngành nghề kinh doanh mới là năng lượng tái tạo cũng như khả năng hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021. Trước băn khoăn của cổ đông về việc mở rộng thêm ngành nghề kinh doanh là năng lượng tái tạo, ông Đạt cho biết, việc bổ sung ngành nghề kinh doanh mới là năng lượng tái tạo sẽ tập trung vào điện năng lượng mặt trời và điện gió. Theo đó, PDR hiện đang quan tâm để làm các bước cơ bản, nếu đạt được mục tiêu lợi nhuận cũng như việc tuân thủ quy định pháp luật thì công ty mới triển khai mảng này.

Ông Đạt cho rằng, công ty có lợi thế phát triển bất động sản dân dụng, tuy nhiên ông cho rằng bất động sản dân dụng, bất động sản khu công nghiệp và năng lượng tái tạo cũng chung 1 gốc là việc phát triển dự án. Với Phát Đạt, công ty có uy tín trên thương trường, việc bổ sung ngành nghề nhằm gia tăng tốc độ tăng trưởng một cách bền vững.

Theo vị chủ tịch, PDR luôn quan tâm dòng tiền để có dòng tiền nhanh, đủ uy tín huy động vốn để phát triển trục xung quanh bất động sản gồm dân dụng, khu công nghiệp và năm nay có thêm năng lượng. “Tôi hứa công ty sẽ đạt được tất cả các chỉ tiêu 2021 thông qua”, ông Đạt nói.

Hiện công ty đang “deal” với nhiều ngân hàng trong nước mong muốn đồng hành cùng công ty như Vietcombank, Vietinbank, BIDV cùng với nhiều nhà đầu tư ngoại. Công ty có thể huy động vốn từ nhiều nguồn qua trái phiếu, đối tác trong và ngoài nước.

Phát Đạt đặt mục lợi nhuận vượt 2.000 tỷ đồng

Năm 2021, PDR đặt doanh thu ở mức 4.700 tỷ đồng; tăng trưởng hơn 20% so với kết quả đạt được năm 2020. Theo PDR, mức này chưa bao gồm doanh thu chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án The Ever Rich 2 và phần còn lại của dự án The Ever Rich 3, khi nào công ty đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định của pháp luật thì sẽ ghi nhận doanh thu.

Lợi nhuận trước thuế 2021 dự kiến là 2.335 tỷ đồng; tăng trưởng gần 52% so với kết quả thực hiện được năm 2020; lợi nhuận sau thuế 1.868 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 53% so với kết quả 2020.

Ông Đạt cho biết, năm 2020 dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng công ty vẫn hoàn thành kế hoạch đề ra, giá trị vốn hóa cán mốc trên 1 tỷ USD. Năm 2019 công ty đề ra chiến lược “Xây dựng kỷ nguyên mới” với việc hướng tới lợi nhuận trên 1.000 tỷ, theo đó công ty đã đạt mức 1.100 tỷ đồng, năm 2020 là hơn 1.500 tỷ đồng.

Với năm 2021, ông Đạt cho biết sở dĩ công ty đề ra chiến lược “Bứt phá giới hạn” vì PDR đặt mục tiêu vượt trên 2.000 tỷ đồng.

Trả lời cổ đông về cơ sở tự tin điều chỉnh mục tiêu lợi nhuận giai đoạn 2019-2023 lên mức hơn 14.000 tỷ đồng, ông Đạt cho biết, với mục tiêu và chiến lược của công ty, với quỹ đất hiện có, HĐQT tự tin với việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.

“Cổ đông an tâm là chúng ta đạt được và còn đạt được nhiều hơn kế hoạch. PDR còn nhiều cái được bổ sung trong thời gian tới. Kế hoạch trên chưa bao gồm lợi nhuận đến từ mảng khu công nghiệp, năng lượng tái tạo, những quỹ đất của hợp đồng BT…”, Chủ tịch PDR chia sẻ.

Lãnh đạo công ty chia sẻ thêm, lợi nhuận 2021 với kế hoạch hơn 2.300 tỷ đồng sẽ đến từ các dự án ở Bình Định, Bình Dương và nhiều dự án khác.

Đẩy mạnh BĐS KCN, mới ký kết đối tác lớn triển khai quỹ đất 6.000ha

Hiện quỹ đất của công ty đạt xấp xỉ 460ha phân bổ ở các thị trường gồm Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Quốc, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai…

Tại TP.HCM, PDR rà soát để hoàn thiện thủ tục pháp lý và thúc đẩy tiến trình của các dự án BT. Thông qua đó, sẽ có cơ hội nhận lại quỹ đất hoán đổi. Đồng thời định hướng về các dự án chỉnh trang đô thị cũng sẽ được tiếp tục xúc tiến để từ đây có thể có được các dự án quy mô nhỏ – vừa, thuộc các khu vực trọng điểm, cách trung tâm TP khoảng 5km.

Với thị trường ngoài TP.HCM, công ty ưu tiên chọn các dự án cách trung tâm các đô thị lớn như Bình Định, Bình Dương, Đồng Nai, Phú Quốc… Đặc biệt ngoài phân khu 2, 4 và 9 tại dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.

Hoạt động mở rộng quỹ đất được PDR chú trọng triển khai tại khu vực duyên hải miền Trung và trục kinh tế xoay quanh TP.HCM như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đáng chú ý, các quỹ đất mở rộng sẽ được PDR nhắm đến cho cả nhu cầu phát triển bất động sản dân dụng và công nghiệp.

Từ quý 4/2020, PDR đã triển khai dự án đầu tiên có quy mô 24 ha tại khu vực Cảng Cái Mép, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo dự kiến, dòng tiền từ lĩnh vực này sẽ chảy về túi PDR từ cuối năm 2022. Theo hoạch định, lĩnh vực bất động sản công nghiệp của Phát Đạt sẽ hướng tới phát triển các đô thị công nghiệp hiện đại, có quy mô lớn, đáp ứng đầy đủ hạ tầng, công nghệ – kỹ thuật và tiện nghi sinh hoạt, tương ứng với nhu cầu phát triển kinh tế và đô thị hóa bền vững của Việt Nam.

Về mảng bất động sản KCN, ông Đạt tiết lộ, hiện PDR đã ký hợp tác với 1 đối tác lớn triển khai quỹ đất 6.000 ha nhưng chưa được công bố thông tin. Với một đối tác khác thì PDR đang cùng tìm mua quỹ đất phát triển khu công nghiệp. Công ty sẽ tập trung phát triển tại Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và sắp tới là cả quỹ đất tại Đà Nẵng.

Trả lời cổ đông về việc Phát Đạt chủ yếu tập trung phát triển ở thị trường miền trung và nam mà không phát triển ra phía bắc, Chủ tịch PDR chia sẻ công ty tập trung phát triển các thị trường mà công ty có mối quan hệ tốt, am hiểu thị trường khu vực.

Tuy nhiên, ông Bùi Quang Anh Vũ, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc nhấn mạnh, bất động sản dân dụng vẫn là lĩnh vực cốt lõi của doanh nghiệp. Theo đó, năm 2021 PDR , mục tiêu lớn khác của Phát Đạt là chính thức định hình một tập đoàn chuyên nghiệp, xác lập mục tiêu dẫn đầu trong nhóm doanh nghiệp bất động sản có mức vốn hóa thuộc nhóm chỉ số VN30, tiến nhanh trên lộ trình đến Top 5 doanh nghiệp bất động sản cả nước.

Về room với NĐTTNN, lãnh đạo công ty cho biết vẫn còn nhiều. Những năm trước công ty gặp nhiều khó khăn, từ khi phát triển mạnh lên có nhiều NĐT quan tâm. Vừa rồi công ty làm việc với nhiều đối tác đến từ Nhật và Singapore. Công ty sẵn sàng chào đón các NĐT có kinh nghiệm, năng lựu cùng hợp tác phát triển.

Tại Đại hội lần này, HĐQT PDR cũng trình cổ đông thông qua phương án phát hành tối thiểu 6 triệu cp ưu đãi cho người lao động (ESOP) với giá dự kiến không thấp hơn giá trị sổ sách tại thời điểm thực hiện. Các cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng tối thiểu 2 năm.

Kết thúc đại hội, toàn bộ tờ trình ĐHCĐ đều được thông qua.

Nguồn dẫn: Linh Linh/ Nhà đầu tư

Link bài gốc: https://nhadautu.vn/phat-dat-lan-san-mang-nang-luong-cam-ket-muc-tieu-loi-nhuan-can-moc-100-trieu-usd-nam-2021-d50078.html

Xem nhiều

– Tin Địa Ốc –

Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Xúc tiến đầu tư và Tư vấn Bất động sản Sài Gòn. 


Giấy phép số 22/GP-STTTT 


Địa chỉ: 491/88 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận 


Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyên Hải 


Phone: 0933713131


Ngày làm việc: Thứ 2 - Thứ 6


Liên hệ: vietnampropertyforum@gmail.com