Connect with us

Người mua nhà

Quốc Cường Gia Lai khởi kiện Sunny Island

Xuất bản

vào

Sau một thời gian đàm phán lại các điều khoản để tìm tiếng nói chung không thành công, Quốc Cường Gia Lai quyết định kiện đối tác đã cung cấp gần 2.900 tỷ cho công ty để trả nợ ngân hàng.

Công ty Quốc Cường Gia Lai vừa thông báo khởi kiện Công ty Sunny Island ra Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và đã được VIAC thụ lý.

Công ty cho biết tranh chấp liên quan đến hợp đồng đã ký với Sunny Island tại dự án Phước Kiển tại Huyện Nhà Bè, TP.HCM. Sự việc đã được đưa lên VIAC vàsẽ được giải quyết thông qua một phán quyết có hiệu lực của VIAC. Luật Trọng tài thương mại cũng quy định phán quyết có hiệu lực của trọng tài sẽ được mọi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tôn trọng và thi hành.

Báo cáo tài chính năm 2017 của Quốc Cường Gia Lai cho biết, ngày 15/10/2016, công ty đã ký biên bản ghi nhớ với công ty Sunny Island về việc chuyển nhượng 100% quyền sở hữu của mình trong một công ty sẽ được thành lập từ việc góp vốn bằng toàn bộ dự án Phước Kiển cho Sunny Island.

Tuy nhiên đến tháng 4/2017, do điều kiện chuyển nhượng chưa hoàn thành, hai bên đã thanh lý biên bản này và đàm phán lại việc chuyển nhượng.

Đến cuối năm 2017, tổng giá trị đầu tư vào dự án Khu dân cư Phước Kiển của Quốc Cường Gia Lai là 5.075 tỷ đồng. Trong đó, Quốc Cường Gia Lai đã nhận 2.882 tỷ đồng của Sunny Island.

Công ty cho biết, số tiền nhận được từ Sunny Island đã được dùng để tất toán nợ vay với ngân hàng BIDV và phát triển các dự án bất động sản. Theo thoả thuận, số tiền trên sẽ được dùng để cấn trừ vào giá trị chuyển nhượng trong tương lai khi việc đàm phán hòa tất và dự án đủ điều kiện cho phép chuyển nhượng.

Mặc dù vậy, kể từ thời điểm đó đến nay, Quốc Cường cho biết dự án đã tiến triển qua nhiều giai đoạn, hàng loạt thủ tục pháp lý thay đổi, dẫn đến một số điều khoản trong Hợp đồng không còn phù hợp với tình hình thực tế.

Hai bên đang đàm phán lại các điều khoản để tìm tiếng nói chung song quá trình đàm phán đã kéo dài từ năm 2017 đến nay vẫn chưa thế giải quyết, và Quốc Cường quyết định kiện vụ việc lên VIAC.

Về Sunny Island, theo giấy đăng ký kinh doanh, Công ty cổ phần đầu tư Sunny Island được thành lập ngày 16/2/2017, với 3 cổ đông sáng lập là ông Chang Ly, ông Nguyễn Ngọc Hiền và ông Văn Kim Phụng với tổng vốn góp là 250 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 23/2/2018, các cổ đông sáng lập đã bán toàn bộ cổ phần của mình tại Sunny Island. Các cổ đông mới, không được công bố danh tính, đã đổ thêm khoảng 1.000 tỷ đồng vào để tăng vốn điều lệ công ty lên gần 3.000 tỷ đồng.

Một cá nhân là ông Nguyễn Ngọc Thủy trở thành đại diện pháp luật của công ty thay ông Chang Ly đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Sunny Island.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy không phải cái tên xa lạ trên thị trường địa ốc. Ông hiện là Tổng giám đốc Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land), thành viên của tập đoàn Him Lam.

Đến tháng 7/2020, HĐQT Sunny Island xuất hiện thêm 3 thành viên mới, trong đó có ông Nguyễn Công Thái đảm nhiệm vai trò Chủ tịch. Tổng giám đốc mới của Sunny Island là ông Trần Hữu Trận được bổ nhiệm từ tháng 10 năm ngoái.

Nguồn dẫn: Trần Anh/ Nhà Quản trị

Link bài gốc: https://theleader.vn/quoc-cuong-gia-lai-khoi-kien-sunny-island-1610698306752.htm

Xem nhiều

– Tin Địa Ốc –

Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Xúc tiến đầu tư và Tư vấn Bất động sản Sài Gòn. 


Giấy phép số 22/GP-STTTT 


Địa chỉ: 491/88 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận 


Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyên Hải 


Phone: 0933713131


Ngày làm việc: Thứ 2 - Thứ 6


Liên hệ: vietnampropertyforum@gmail.com