Connect with us

Người mua nhà

Môi giới bán ‘lụi’ dự án căn hộ cao cấp Lancaster Legacy trên khu đất công

Xuất bản

vào

Dự án Lancaster Legacy (Quận 1, TP HCM) dù đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ pháp lý để đưa ra thị trường nhưng hàng loạt sàn môi giới đã đua nhau quảng cáo, nhận đặt chỗ.

Rao bán tràn lan

Thời gian gần đây, trên các trang mạng, diễn đàn về bất động sản rất nhiều đơn vị môi giới đã đăng tải thông tin quảng bá về dự án chung cư cao cấp kết hợp văn phòng tọa lạc tại số 230 Nguyễn Trãi (phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM) dù dự án này chưa hoàn thiện pháp lý, hiện trạng dự án cũng chỉ là khu đất mới rào tôn và đang rục rịch thi công.

Theo đó, trên website Rever.vn (của Công ty TNHH Công nghệ bất động sản Rever) đã chia sẻ thông tin về dự án Lancaster Legacy, tọa lạc tại số 230 Nguyễn Trãi do Trung Thủy Group (TTG) làm đơn vị phát triển.

Cụ thể, dự án có quy mô 1 Block, gồm 33 tầng với 419 căn hộ. Dự án sắp mở bán với giá chào thị trường vào khoảng 130-150 triệu đồng/m2. Lancaster Legacy được quảng bá với nhiều thông tin hấp dẫn, đặc biệt là có vị trí tọa lạc tại một trong những tuyến đường đắt đỏ bậc nhất ở trung tâm TPHCM.

Bên cạnh đó còn có các website với tên miền như: giaphatinvestment.vn (thuộc Công ty TNHH Gia Phát Investment); salereal.com.vn (thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản SaleReal); nasaland.vn (thuộc Công ty TNHH Nasaland); batdongsanexpress.vn (thuộc Công ty Cổ phần Bất động sản Express)… cũng rầm rộ quảng bá dự án này.

Ngoài những website của các công ty môi giới, thì hàng loạt trang cá nhân cũng chạy đua kéo khách. Trong đó điển hình là: angialand.com.vn, batdongsanhungthinh.com.vn, luxuryrealty.com.vn,…

Website Rever.vn (của Công ty TNHH Công nghệ bất động sản Rever) quảng cáo thông tin về dự án Lancaster Legacy.

Dự án Lancaster Legacy của ai?

Theo tìm hiểu của PV, khu đất thực hiện dự án này với diện tích 3.760,8m2 đất tại số 230 Nguyễn Trãi (Quận 1), sử dụng làm nơi làm việc cho một số phòng, ban Công an TPHCM trong thời gian thi công xây dựng trụ sở làm việc mới của Công an TPHCM tại số 268 Trần Hưng Đạo, Quận 1.

Cơ sở nhà đất này có vị trí phía sau liền kề khu đất diện tích 5.000m2 đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép Công an TPHCM thực hiện dự án liên doanh với Công ty TNHH Trung Thủy để xây dựng Trung tâm thương mại văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp (Công văn số 23/TTg-KTN ngày 7/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phương án sắp xếp lại; xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của Bộ Công an trên địa bàn TPHCM).

Ngày 7/8/2015, tại Tờ trình số 289 Bộ Công an đã trình Thủ tướng Chính phủ phương án sử dụng cơ sở nhà, đất với diện tích 3.760,8 tại số 230 Nguyễn Trãi. Theo đơn vị này, điều kiện vốn ngân sách nhà nước cấp cho dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc mới của Công an TPHCM tại số 268 Trần Hưng Đạo, Quận 1 rất hạn chế.

Do đó, để kịp bổ sung kinh phí cho dự án, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TPHCM báo cáo và được UBND TPHCM thống nhất chủ trương hợp khối hai khu đất thành một với diện tích 8.760,8m2 nhằm tăng giá trị sử dụng và giá trị chuyển nhượng.

Đồng thời, công trình hợp khối sẽ có không gian kiến trúc hợp lý, an toàn hơn; tiền sử dụng đất ghi thu ngân sách và giao Công an TPHCM để đầu tư cơ sở làm việc theo quy định (Công văn số 1741/UBND-ĐTMT ngày 3/4/2015 về phương thức đầu tư khai thác khu đất 230 Nguyễn Trãi.

Dự án đang được thi công rầm rộ

Căn cứ ý kiến trên của UBND TPHCM và của Công ty TNHH Trung Thủy (Công văn số 85/2014/CVĐT ngày 10/11/2014), Bộ Công an đã trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho Công an TPHCM được sử dụng cơ sở nhà đất tại số 230 Nguyễn Trãi với diện tích 3.760,8m2 để thực hiện liên doanh với Công ty TNHH Trung Thủy (hợp khối với khu đất diện tích 5.000m2 tại 230 Nguyễn Trãi đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho liên doanh với Công Ty TNHH Trung Thủy để xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp).

Ngày 30/11/2017, tại Quyết định số 6274, UBND TPHCM đã chấp thuận đầu tư dự án Khu phức hợp Thương mại dịch vụ văn phòng officetel căn hộ tại số 230 đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, uận 1. Theo đó, diện tích phù hợp quy hoạch là 8.491,8m2, hệ số sử dụng đất thương mại, dịch vụ, văn phòng, officetel là 3,1 lần.

Trao đổi với PV, đại diện Tập đoàn Trung Thủy cho biết, dự án Lancaster Legacy hiện đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ pháp lý để sớm đưa ra thị trường. Chủ đầu tư chưa có kế hoạch mở bán hay thực hiện bất cứ hoạt động kinh doanh nào liên quan…

Nguồn dẫn: Báo Tiền phong 

Link bài gốc: https://www.tienphong.vn/dia-oc/moi-gioi-ban-lui-du-an-can-ho-cao-cap-lancaster-legacy-tren-khu-dat-cong-1740531.tpo

Xem nhiều

– Tin Địa Ốc –

Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Xúc tiến đầu tư và Tư vấn Bất động sản Sài Gòn. 


Giấy phép số 22/GP-STTTT 


Địa chỉ: 491/88 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận 


Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyên Hải 


Phone: 0933713131


Ngày làm việc: Thứ 2 - Thứ 6


Liên hệ: vietnampropertyforum@gmail.com

— Liên kết hữu ích —


tần suất lô, tan suat loto, lo gan mb xoso5h.com - kiếm tiên online luca app - Mẹo Rút Gọn Link nhanh