Connect with us

Thị Trường 24h

Dấu ấn hơn một thập kỷ Samsung đầu tư tại Việt Nam-Bài 2: Vượt qua COVID-19, phát triển công nghiệp phụ trợ Việt Nam

Xuất bản

vào

Với cam kết phát triển đồng thịnh vượng từ những ngày đầu đặt chân tới Việt Nam, Samsung không chỉ nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp nằm trong chuỗi cung ứng của mình, mà còn hỗ trợ sự phát triển chung cho ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam.

LTS: Chiều 20/10 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Lee Jae Yong – Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung. Tại cuộc gặp, Thủ tướng cho biết, kể từ cuộc gặp tháng 11/2019 nhân chuyến thăm Hàn Quốc, những cam kết của Samsung tại cuộc gặp trước cơ bản được thực hiện tốt, nhất là việc Samsung khởi công xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội (tháng 3/2020). Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu tới bạn đọc chùm bài “Dấu ấn hơn một thập kỷ Samsung đầu tư tại Việt Nam”.

Bài 1: https://tindiaoc.vn/2020/10/25/dau-an-hon-mot-thap-ky-samsung-dau-tu-tai-viet-nam-bai-1-anh-ca-fdi-va-so-von-ky-luc-174-ty-usd/

Ngoạn mục vượt qua COVID-19

Trong gian diễn ra dịch COVID-19, bên cạnh việc duy trì các chế độ phúc lợi, Samsung Việt Nam vẫn cố gắng hết sức để thực hiện các biện pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên và cộng đồng địa phương. Samsung đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 để nhân viên yên tâm đi làm.

Lãnh đạo Samsung cho biết, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan và bùng phát dịch, ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch COVID-19 có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam, công ty đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống COVID-19.

Choi-Joo-Ho

Tôi xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam, chính quyền địa phương, các nhà cung ứng luôn cung cấp các sản phẩm tuyệt vời nhất, các khách hàng đã tin dùng sản phẩm của Samsung. Và cuối cùng, là tới tất cả các lãnh đạo và nhân viên của Samsung, chủ nhân của thành công và vinh quang ngày hôm nay.

Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam

Cụ thể như, tiến hành kiểm soát thân nhiệt của nhân viên tại cổng vào công ty, nhằm phát hiện sớm những trường hợp có thân nhiệt cao hơn mức bình thường và khám sàng lọc cho nhân viên. Yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi đến công ty và trong quá trình làm việc.

Cùng đó, tặng khẩu trang cho nhân viên với số lượng phát ra lên đến hơn 1 triệu chiếc tính đến thời điểm hiện tại, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên thực hiện tốt việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng cũng như nơi làm việc. Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người tại công ty. Trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn tại nhiều vị trí để nhân viên có thể rửa sạch tay trước và sau khi ăn hay khi làm việc.

Tại nhà ăn, các nhà máy thay đổi cách bố trí chỗ ngồi, ngồi theo một hướng, không ngồi đối diện; song song với đó là hình thức lập các vách ngăn riêng cho mỗi vị trí nhân viên khi ngồi ăn. Những việc làm này giúp đảm bảo sự giãn cách giữa các nhân viên trong khi dùng bữa.

Liên tục tuyên truyền để toàn thể nhân viên hiểu được về tình hình dịch bệnh cũng như tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định mới nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Công ty đã áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau như thông qua hệ thống loa phát thanh, video trình chiếu tại nhà ăn, gửi tin nhắn SMS đến từng nhân viên, tuyên truyền trên các nền tảng trực tuyến như Facebook, Youtube. Nhờ đó, tất cả nhân viên đều hiểu và tự giác chấp hành các quy định mới để đảm bảo sức khỏe của bản thân, của công ty cũng như của cả cộng đồng trước dịch COVID-19.

Song song với việc khuyến khích nhân viên cài đặt ứng dụng NCOVI và Bluezone, để thuận tiện cho việc nắm bắt tình hình sức khỏe của nhân viên, Samsung sử dụng hệ thống khai báo Y tế Smart Health. Nhân viên được công ty gửi tin nhắn nhắc nhở khai báo đầy đủ và trung thực 2 lần một tuần.

Thực tế, đáp lại những đóng góp quý báu của các nhân viên, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Samsung vẫn luôn đảm bảo để không một nhân viên nào bị mất việc làm và nghỉ không lương.

“Dịch COVID-19 đã gây ra những tác động tiêu cực tới mọi mặt kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và Samsung Việt Nam cũng không nằm ngoài những ảnh hưởng đó. Tuy nhiên, nhờ những chính sách và chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, cùng với sự đồng lòng và nỗ lực của 130.000 nhân viên, Samsung Việt Nam đã nhanh chóng vượt qua những khó khăn để tiếp tục đạt được kết quả tích cực trong sản xuất kinh doanh và xuất khẩu”, lãnh đạo Samsung Việt Nam cho biết.

Vì một Việt Nam thịnh vượng

Với cam kết phát triển đồng thịnh vượng từ những ngày đầu đặt chân tới Việt Nam, Samsung không chỉ nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp nằm trong chuỗi cung ứng của mình, mà còn hỗ trợ sự phát triển chung cho ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam.

Cụ thể, Samsung đã và đang liên tục triển khai các hoạt động thiết thực bao gồm: Hội thảo triển lãm công nghiệp phụ trợ được tổ chức thường niên cùng với sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, Sở Công Thương các tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA), Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI)… để tìm kiếm và kết nối các doanh nghiệp nội địa vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung.

So với chỉ có 4 doanh nghiệp cung ứng cấp một vào năm 2014, thì số lượng doanh nghiệp cung ứng cấp một của Samsung đã có sự gia tăng mạnh mẽ. Tính đến hết năm 2019 là 42 doanh nghiệp, dự kiến sẽ là 50 doanh nghiệp vào năm 2020. Đó là kết quả của quá trình nhiều năm tìm kiếm, kết nối và tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp tiềm năng của Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất của mình.

Tổ chức các chương trình tư vấn cải tiến sản xuất và chất lượng cho các doanh nghiệp do các chuyên gia Hàn Quốc trực tiếp hướng dẫn từ năm 2015. Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp Việt Nam tiềm năng, không nhất thiết chỉ là các doanh nghiệp thuộc chuỗi cung ứng của Samsung.

Tính đến tháng 10 năm 2020, Samsung đã tư vấn và đào tạo cho 250 doanh nghiệp và đạt nhiều kết quả tốt như: năng suất tăng trung bình tăng 30%, thậm chí có doanh nghiệp tăng đến 90%.

Phối hợp với Bộ Công Thương đào tạo 207 chuyên gia tư vấn người Việt Nam trong 2 năm 2018 và 2019 trở thành nguồn nhân lực then chốt trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo cho doanh nghiệp CNHT. Ngoài ra, Samsung còn phối hợp với Bộ Công Thương đào tạo khoảng 200 chuyên gia về lĩnh vực chế tạo khuôn mẫu trong 4 năm (từ năm 2020 đến 2023).

Theo số liệu Nhadautu.vn có được, nếu so với chỉ có 4 doanh nghiệp cung ứng cấp một vào năm 2014, thì số lượng doanh nghiệp cung ứng cấp một của Samsung đã có sự gia tăng mạnh mẽ. Tính đến hết năm 2019 là 42 doanh nghiệp, dự kiến sẽ là 50 doanh nghiệp vào năm 2020. Đó là kết quả của quá trình nhiều năm tìm kiếm, kết nối và tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp tiềm năng của Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất của mình.

Song song với các hoạt động hỗ trợ phát triển công nghiệp phụ trợ Việt Nam, Samsung còn luôn quan tâm đến hoạt động trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng bằng nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực: Đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để phát triển ngành công nghiệp phụ trợ; các hoạt động nuôi dưỡng và phát triển nhân tài Việt Nam; Chương trình Hiến máu tình nguyện Chung dòng máu Việt, Ngân hàng Trâu, Chương trình ủng hộ đồng bào lũ lụt, Chương trình trao tặng xe lăn.

Còn tiếp bài 3

Nguồn dẫn: Nhà Đầu tư

Link bài gốc: https://nhadautu.vn/dau-an-hon-mot-thap-ky-samsung-dau-tu-tai-viet-nam-bai-2-vuot-qua-covid-19-phat-trien-cong-nghiep-phu-tro-viet-nam-d44192.html

Xem nhiều

– Tin Địa Ốc –

Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Xúc tiến đầu tư và Tư vấn Bất động sản Sài Gòn. 


Giấy phép số 22/GP-STTTT 


Địa chỉ: 491/88 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận 


Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyên Hải 


Phone: 0933713131


Ngày làm việc: Thứ 2 - Thứ 6


Liên hệ: vietnampropertyforum@gmail.com

— Liên kết hữu ích —


tần suất lô, tan suat loto, lo gan mb xoso5h.com - kiếm tiên online luca app - Mẹo Rút Gọn Link nhanh