Connect with us

Sàn môi giới

Căn hộ cao cấp tại các thành phố lớn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Xuất bản

vào

Tính đến hết quý III/2020, thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt khi nguồn cung vẫn chiếm lĩnh thị trường, giá không giảm mà đi ngang hoặc tăng nhẹ.

Báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, phân khúc nhà ở cao cấp vẫn đang là một trong những thị trường hoạt động tốt nhất tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Cụ thể, báo cáo của Savills ghi nhận tại TP.HCM, trong quý III/2020, đại dịch tiếp tục khiến việc mở bán căn hộ chung cư bị trì hoãn. Mặc dù vậy, thị trường căn hộ cao cấp lại chưa hề cho thấy dấu hiệu giảm nhiệt dù đại dịch Covid-19 có những ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và hành vi mua bán đầu tư của khách hàng. Trong quý, chỉ có 369 căn hộ được giao dịch cũng đã thu hút rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước quan tâm.

Báo cáo của DKRA cho hay, tại thành phố này, phân khúc căn hộ hạng A vươn lên dẫn đầu thị trường, chiếm 87,2% nguồn cung và 89,2% lượng tiêu thụ. Các dự án nhận được sự quan tâm của khách hàng tiếp tục tập trung chủ yếu ở khu Đông, chiếm khoảng 77,6% nguồn cung mới toàn thị trường.

Tương tự tại Hà Nội, theo số liệu từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong quý III/2020, giá căn hộ chung cư cao cấp không giảm mà đi ngang. Lý giải tình trạng giá căn hộ không giảm mà chỉ đi ngang hoặc tăng cao, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết do khan hiếm nguồn hàng trong bối cảnh lượng cầu vẫn tăng.

Ngoài ra, theo báo cáo của CBRE, giá bán chung cư trung bình toàn thị trường trong cả năm 2020 được kỳ vọng tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó phân khúc cao cấp và hạng sang được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Trước đó, tại nhiều hội thảo, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã nhận định: “Nhu cầu về sản phẩm bất động sản đẳng cấp, chất lượng siêu cao cấp tại Việt Nam đang tăng dần. Trước đây, có thể những loại hình sản phẩm này rất khó được đón nhận khi đưa ra thị trường, nhưng nay thì đã khác.

Đối với người trung lưu hoặc người có thu nhập cao, họ có xu hướng di chuyển từ căn hộ trung và thấp cấp lên những căn hộ cao cấp, hạng sang. Dòng phân khúc này cũng có sức hút lớn đối với nhóm khách hàng nước ngoài. Đặc biệt, các sản phẩm nhà ở cao cấp còn là yếu tố tạo nên nét đẹp và thể hiện sự hiện đại của các đô thị. Do đó, bắt buộc cần phải có những dòng sản phẩm cao cấp trên thị trường”.

Nhận định về triển vọng của thị trường căn hộ cao cấp, chuyên gia từ Savills cho biết, đến năm 2023, sẽ có thêm khoảng hơn 143.700 căn hộ được cung cấp ra thị trường, trong đó phân khúc căn hộ hạng sang chiếm 13%, tương đương khoảng hơn 18.000 căn hộ. Con số này phản ảnh nhu cầu sở hữu và đầu tư căn hộ cao cấp tương đối lớn của thị trường.

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao bộ phận Đầu tư, Savills nhận định: “Đây là một xu hướng khá dễ hiểu. Thứ nhất là nguồn tiền để kinh doanh trong dân của chúng ta cũng khá nhiều nên thay vì gửi ngân hàng ở mức lãi xuất là 5 – 6%, việc mua một sản phẩm nhà ở để đầu tư cũng là một cơ hội với những người có nguồn tài chính tốt. Thứ hai là trong giai đoạn này, thị trường không có nhiều nguồn cung mới, ở góc độ tích cực trên thị trường phân khúc cao cấp thì đây chính là cơ hội cho những người có nhu cầu mua nhà ở cao cấp để ở và đa dạng hóa nguồn đầu tư”.

Link bài gốc: https://reatimes.vn/can-ho-cao-cap-tai-cac-thanh-pho-lon-chua-co-dau-hieu-giam-nhiet-1603279261303.html

Xem nhiều

– Tin Địa Ốc –

Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Xúc tiến đầu tư và Tư vấn Bất động sản Sài Gòn. 


Giấy phép số 22/GP-STTTT 


Địa chỉ: 491/88 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận 


Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyên Hải 


Phone: 0933713131


Ngày làm việc: Thứ 2 - Thứ 6


Liên hệ: vietnampropertyforum@gmail.com

— Liên kết hữu ích —


tần suất lô, tan suat loto, lo gan mb xoso5h.com - kiếm tiên online luca app - Mẹo Rút Gọn Link nhanh