Đâu sẽ là khu vực sôi động nhất của thị trường bất động sản TP.HCM 6 tháng cuối năm?

2-6.jpg

Trong báo cáo thị trường BĐS TPHCM 6 tháng đầu năm 2020, Savills Việt Nam cho biết cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư và khả năng kết nối liên tục được cải thiện đã thúc đẩy nhu cầu nhà ở tại các quận phía đông.

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, những tháng đầu năm 2020, dù thị trường chung có dấu hiệu chậm lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng giá bất động sản vẫn tăng, khu vực quận 2 và quận 9 vẫn là tâm điểm của nhà đầu tư do cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư và khả năng kết nối liên tục được cải thiện.

Ở phân khúc chung cư, trong nửa cuối 2020, Savills cho biết có hơn 31.700 căn dự kiến mở bán. Do chậm trễ phê duyệt giấy phép xây dựng, phần lớn nguồn cung tương lai đến từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu ở khu Đông. Quận 2 và Quận 9 tiếp tục dẫn dắt nguồn cung, chiếm hơn 53% thị phần.

Đối với phân khúc biệt thự, liền kề Savills cho biết nửa cuối năm 2020 kỳ vọng sẽ sôi động hơn với hơn 3.600 sản phẩm từ các dự án mới và giai đoạn tiếp theo của dự án hiện tại. Đến 2022, phân khúc bất động sản liền thổ sẽ chào đón 12.800 căn/nền.

Các quận phía Đông thống trị thị trường với gần 80% thị phần nhờ các dự án phức hợp quy mô lớn của Khang Điền và Vingroup. Đối với đất nền, Bình Chánh và Củ Chi là hai quận dẫn đầu.

Theo phân tích của giới chuyên môn, khu Đông TP.HCM hiện đang dẫn đầu về các công trình giao thông trọng điểm khi 70% vốn đầu tư phát triển hạ tầng của TP.HCM đều được tập trung vào khu vực này. Có thể kể đến hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã và đang được triển khai tại khu Đông như dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Đại lộ Mai Chí Thọ, cầu qua đảo Kim Cương, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thuỷ, dự án 4 cầu quanh Thủ Thiêm và mới đây nhất là dự án cầu Cát Lái nối quận 2 với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Chưa kể, UBND TP.HCM đang đẩy mạnh tiến độ triển khai tuyến đường Vành đai 2, hiện đang trong quá trình xây dựng khép kín đoạn từ ngã tư Bình Thái đến Phạm Văn Đồng. Như vậy, việc kết nối giao thông của các dự án dọc tuyến Phạm Văn Đồng vào đô thị Thủ Thiêm hay trung tâm thành phố sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Mới đây nhất, TP.HCM cũng đang lên phương án quy hoạch khu đô thị sáng tạo thuộc các quận như quận 2, quận 9 và Thủ Đức (khu Đông) để thành lập “thành phố thuộc TP.HCM”, với mục tiêu khu đô thị sáng tạo sẽ trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế thành phố. Đề án này cũng được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và sẽ xin ý kiến của Bộ Chính trị khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Nhận định về BĐS khu Đông, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng theo quy hoạch phát triển giao thông đến năm 2020 và tầm nhìn sau 2030 đã được Chính phủ phê duyệt, xa lộ Hà Nội là trục giao thông huyết mạch ở cửa ngõ phía Đông Bắc của Thành phố, nối liền TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc. Hiện nay, một cực phát triển khác giúp kết nối với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu theo hướng cầu Cát Lái cũng đang mở ra nhiều cơ hội cho thị trường trong thời gian tới.

Nguồn dẫn: Nhà Khang Điền

Chia sẻ bài viết này

scroll to top