Connect with us

Quy Hoạch - Giao Thông

Dự án căn hộ Charmington Iris thoát hiểm?

Xuất bản

vào

Chủ đầu tư đã hoàn tất thỏa thuận đền bù để nhận mặt bằng sạch cho dự án Charmington Iris vào cuối tháng này.

Chủ đầu tư sẽ hoàn tất thủ tục xin quyết định chủ trương đầu tư cho dự án trung tâm thương mại – dịch vụ – căn hộ Charmington Iris trong vòng hai tháng sau khi giải toả xong mặt bằng.

Nhà phát triển dự án TTC Land cập nhật tình trạng pháp lý của dự án Charmington Iris tới Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM sau khi có thông tin Sở Kế hoạch và đầu tư đề xuất với UBND TP. HCM xem xét thu hồi dự án nếu không tháo gỡ được các vướng mắc.

Trước đó, vào ngày 27.12.2018, UBND TP.HCM có quyết định thu hồi, hủy bỏ quyết định chủ trương đầu tư dự án Charmington Iris tại 76 Tôn Thất Thuyết, Quận 4 với lý do cơ sở pháp lý để đề xuất ra quyết định chủ trương đầu tư dự án chưa chính xác.

Theo UBND TP. HCM, chủ đầu tư đã báo cáo không chính xác về tài sản sử dụng trên đất của khu đất và ý kiến của UBND Quận 4 là đất trống, trong khi thực tế vẫn còn 14 hộ dân đang cư ngụ và cần rà soát làm rõ.

Trong thông báo mới nhất, TTC Land cho biết, chủ đầu tư đã hoàn tất việc thỏa thuận đền bù với các hộ dân và sẽ nhận bàn giao mặt bằng vào cuối tháng 5/2020.

Sau đó hai tháng, chủ đầu tư sẽ hoàn tất thủ tục xin quyết định chủ trương đầu tư, và các thủ tục pháp lý đi kèm sau đó cũng sẽ được chủ đầu tư triển khai theo đúng quy định của pháp luật.

Dự án Charmington Iris do Công ty Sabeco HP làm chủ đầu tư và TTC Land là đơn vị mua sỉ sản phẩm, cùng phát triển dự án.

Khu đất 76 Tôn Thất Thuyết được Thủ tướng Chính phủ giao cho nhà máy thủy tinh Khánh Hội vào năm 1994.

Sau đó, Tổng công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) thành lập liên doanh với đối tác Malaysia thành lập Công ty TNHH Malaya Việt Nam để làm nhà máy sản xuất bao bì thủy tinh phục vụ sản xuất.

Trong đó, Sabeco góp 30% vốn điều lệ, số tiền này được dùng thuê khu đất trong 12 năm đầu để góp vốn vào liên doanh với đối tác nước ngoài. Từ năm thứ 13 trở đi, liên doanh mới phải nộp tiền thuê đất cho nhà nước.

Theo quyết định sắp xếp lại và xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước ban hành năm 2007, khu đất này không thuộc diện Sabeco được tiếp tục quản lý, sử dụng. Do đó, Sabeco không còn được hưởng giá trị lợi thế của khu đất.

Năm 2008, UBND Quận 4 chấp thuận cho Sabeco nghiên cứu đầu tư xây dựng khu thương mại – dịch vụ – vui chơi giải trí – căn hộ và trường học. Năm 2009, Sabeco và Công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ du lịch Hiệp Phúc cùng Công ty TNHH Malaya Việt Nam ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư để khai thác khu đất.

Tháng 2/2016, hai cổ đông gồm Công ty Hiệp Phúc, Sabeco thành lập Công ty TNHH đầu tư Sabeco HP để triển khai dự án. Trong đó, Công ty Hiệp Phúc chiếm 74% vốn điều lệ, Sabeco 26% vốn điều lệ. Quyền lợi của Sabeco là được nhận sản phẩm của dự án tương ứng với 8% vốn điều lệ của pháp nhân mới nhưng không ít hơn 20 căn hộ đã hoàn thiện.

Sau đó dự án Charmington Iris được giới thiệu ra thị trường với tổng diện tích là 16.645m2, gồm hai toà nhà cao 35 tầng và có 1.438 căn hộ.

TTC Land cho biết chủ đầu tư đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý để triển khai dự án, đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, được phê duyệt quy hoạch 1/500, chấp thuận đầu tư và công nhận chủ đầu tư, đã nộp tiền sử dụng đất.

Nguồn: Hứa Phương/ The Leader

Link gốc: https://theleader.vn/du-an-can-ho-charmington-iris-thoat-hiem-1589389892180.htm

Xem nhiều

– Tin Địa Ốc –

Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Xúc tiến đầu tư và Tư vấn Bất động sản Sài Gòn. 


Giấy phép số 22/GP-STTTT 


Địa chỉ: 491/88 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận 


Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyên Hải 


Phone: 0933713131


Ngày làm việc: Thứ 2 - Thứ 6


Liên hệ: vietnampropertyforum@gmail.com