Bất động sản khu “Tam giác vàng” Sài Gòn (KỲ 2): Nở rộ các dự án nhà ở

158.jpg

Khi giá đất nền khu đông Sài Gòn liên tục tăng nóng, người mua có nhu cầu ở thực bắt đầu chuyển dịch sang xu hướng chọn mua căn hộ chung cư.

Cùng với đó, việc TP.HCM không cho phép xây thêm nhà ở cao tầng trong khu trung tâm đến năm 2020 đã thúc đẩy các dự án nhà ở căn hộ đổ dồn về khu đông Sài Gòn, nơi được quy hoạch làm khu đô thị mới.

Nhu cầu nhà ở căn hộ tăng cao

Trong vai một môi giới bất động sản, chúng tôi tiếp xúc với khách hàng đang có nhu cầu mua nhà ở trên một số tuyến đường khu vực quận 2, TP.HCM. Thật bất ngờ vì thời gian gần đây nhiều khách hàng đi săn nhà ở khu vực quận 2 đều hỏi thăm các dự án căn hộ thay vì hỏi mua đất nền.

Chị Hạnh, một người dân ở Thủ Đức, TP.HCM lên tìm mua nhà ở khu vực quận 2 cho biết gia đình chị gom góp được chừng 2 tỷ đồng, vay mượn thêm vài tỷ để mua đất nền dựng nhà thì nguy cơ rủi ro quá cao. Do đó, vợ chồng chị bàn nhau mua 1 căn hộ tốt ở khu vực quận 2.

Chị Hạnh cho biết nếu mua được căn hộ tốt giá hợp lý thì gia đình chị có nhà để an cư gần nơi làm việc mà không lo nợ nần.

Cũng vậy chị N.T.H, tìm mua căn hộ ở khu vực quận 9, TP.HCM, cho biết gia đình đang có nhu cầu nhà ở vì con cái đã lớn mà chỗ ở hiện tại thì chật chội và khá xa nơi làm việc vì vậy mấy tháng nay chị tìm mua đất ở khu vực quận 9, rồi xây dựng nhà cho cả gia đình chuyển về ở. Thế nhưng giá đất nền ở khu vực quá cao, mua được đất nền thì không còn tiền xây nhà, vì thế sau thời gian đắn đo gia đình chị quyết định chuyển hướng tìm mua một căn hộ để ở phù hợp với túi tiền.

Qua tìm hiểu, nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản bán sản phẩm ở khu vực quận 2 và quận 9 cho biết thời gian gần đây hầu hết nhiều người có nhu cầu mua bất động sản đều hỏi mua nhà ở căn hộ.

Anh N.M.H, một nhân viên kinh doanh bất động sản ở bán đảo Kim Cương, quận 2, cho biết thời gian qua không hiểu vì sao lượng người hỏi mua căn hộ lại tăng đột biến. Theo anh H, cứ 10 người có nhu cầu mua bất động sản thì có đến 6 người hỏi mua căn hộ.

Nhà đầu tư nắm bắt xu thế

Nắm bắt xu hướng căn hộ sẽ được lựa chọn trong tương lai, hiện nay rất nhiều nhà đầu tư bất động sản ồ ạt triển khai các dự án căn hộ lớn ở khu đông Sài Gòn.

Theo ghi nhận của phóng viên khu vực bán đảo Kim Cương, đường Đồng Văn Cống, Mai Chí Thọ, quận 2 và khu vực Bến xe miền đông mới (TP.HCM) các dự án căn hộ hộ lớn rầm rộ triển khai, nhiều dự án của các tập đoàn bất động sản lớn như dự án Saigon Peal, Cantavi đang được dần hoàn thiện.

Một trong những dự án căn hộ cao cấp lớn tại quận 2, có dự án The Sun Avenue của Tập đoàn Novaland nằm trên trục đường Mai Chí Thọ đang được chủ đầu tư cấp tốc hoàn thành. Bên cạnh đó khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 đang trở thành tâm điểm mới cho các doanh nghiệp địa ốc đầu tư dự án căn hộ cao cấp. Khu vực này có lợi thế về quỹ đất còn nhiều, nằm gần sông Sài Gòn.

Đánh giá về xu hướng nhà ở căn hộ trong tương lai, các chuyên gia bất động sản cho rằng, căn hộ chung cư ngày càng trở thành xu hướng trong đô thị hiện đại như TP.HCM. Trong tình hình giá đất tăng chóng mặt như hiện nay thì căn hộ càng được ưa chuộng bởi giá hợp lý, vừa túi tiền của hầu hết các gia đình có thu nhập trung bình khá.

Ông Trần Lê Thanh Hiển – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi Việt cho biết hiện nay quỹ đất trong trung tâm TP.HCM hiện đã khan hiếm vì thế trong tương lai các căn hộ khu trung tâm sẽ không còn nữa.

Từ sau việc TP. HCM thông qua quyết định không cấp phép xây thêm nhà ở cao tầng trong khu trung tâm đến năm 2020, thị trường bất động sản đã ghi nhận sự chuyển dịch các căn hộ thuộc phân khúc cao cấp ra các quận lân cận trung tâm thành phố.

Ông Hiển cũng cho biết các số liệu thống kê cho thấy trong quý 1/2018, số lượng giao dịch thuộc phân khúc căn hộ cao cấp chiếm hơn 30%, với tỉ lệ hấp thụ lên đến 86%.

CÔNG THƯƠNG

Chia sẻ bài viết này

scroll to top