Đề xuất đầu tư dự án Khu đô thị Peninsula 120 tỷ đồng tại Phú Yên (*)

30623815_2148829515133377_5062032022520725504_o-1.jpg

UBND tỉnh Phú Yên vừa tổ chức cuộc họp để bàn về việc đầu tư dự án Khu đô thị Peninsula của Công ty CP Thời trang Thiên Quang, tại thôn Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa.

Tại cuộc họp, Công ty CP Thời trang Thiên Quang giới thiệu ý tưởng và đề xuất các hạng mục thực hiện dự án Khu đô thị Peninsula bởi nhiều chuyên gia tư vấn thiết kế nước ngoài thực hiện. Theo đó, Chủ đầu tư đề xuất thực hiện dự án tại phía Đông thôn Ngọc Lãng với diện tích khoảng 29ha, trong đó có các hạng mục như: khu vui chơi, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng sinh thái, công viên, tòa nhà 38 tầng, bến du thuyền, nhà trẻ, cầu (Duy Tân).

Chủ đầu tư thể hiện quyết tâm, nếu được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và có cơ chế đặc thù đối với dự án, nhà đầu tư cam kết sẽ khởi công dự án trong tháng 10/2018 và hoàn thành dự án trong thời gian 15 tháng; đồng thời, khởi công xây dựng sớm cây cầu Duy Tân có mức đầu tư 120 tỷ đồng trong tháng 7/2018 để dành tặng cho Tỉnh.

Theo ý kiến của các đại biểu dự họp, hầu hết đều đồng tình với ý tưởng đầu tư dự án của Công ty CP Thời trang Thiên Quang. Tuy nhiên, việc đầu tư đô thị hóa cho khu vực Ngọc lãng cần lưu ý đến các yếu tố về thổ nhưỡng, cao độ… đảm bảo hình thành đô thị sinh thái, hiện đại, tạo điểm nhấn đặc trưng cho toàn bộ đô thị thành phố Tuy Hòa.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, khu đất để đầu tư thực hiện dự án tuy thuộc vùng đất khó, nằm trong lòng thành phố nhưng chưa được đầu tư cơ sở hạ tầng, chưa có đường giao thông kết nối thuận lợi với khu vực đô thị nhưng đây là một vị trí đẹp, được xem như một ốc đảo, cảnh quan đặc trưng của thành phố Tuy Hòa. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao ý tưởng của nhà đầu tư và tin tưởng vào năng lực và sự quyết tâm của nhà đầu tư để thực hiện dự án này. Khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư cần quyết tâm thực hiện hoàn thành dự án, tạo cho tỉnh Phú Yên có được một công trình đáng tự hào.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến thống nhất cao ý tưởng dự án này, đề nghị Chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện ý tưởng trong đó có sự góp ý của các thành viên dự họp; đồng thời thống nhất trình Ban thường vụ Tỉnh ủy về cơ chế đặc thù để nhà đầu tư thực hiện dự án với điều kiện nhà đầu tư cam kết tặng cầu Duy Tân cho Tỉnh như trong thiết kế và cam kết về tiến độ thực hiện dự án trong 15 tháng hoàn thành. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành chức năng tích cực phối hợp với chủ đầu tư nhanh chóng thực hiện các thủ tục triển khai dự án; yêu cầu thành phố Tuy Hòa phải đáp ứng mặt bằng sạch cho nhà đầu tư thực hiện dự án khi đã có tiến độ.

(*) Tựa bài do Tindiaoc.vn đặt lại cho phù hợp

Theo: Báo Phú Yên

Chia sẻ bài viết này

scroll to top