Connect with us

Tài chính - Ngân hàng

Bà Rịa – Vũng Tàu kêu gọi nhà đầu tư cho dự án rộng 220ha trước biển

Xuất bản

vào

Ủy ban nhân tỉnh vừa ban hành tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư vào khu đất 220 ha, phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu.

Theo đó, nhà đầu tư và dự án đầu tư vào khu đất nêu trên phải đáp ứng các tiêu chí về kỹ thuật, tiêu chí về tài chính và năng lực thực hiện dự án, ngoài ra còn phải đáp ứng một số điều kiện về giao đất, cho thuê đất, ký quỹ, môi trường, tư cách hợp lệ,… theo quy định pháp luật có liên quan và theo yêu cầu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo yêu cầu của Tỉnh, dự án đề xuất phải có mục tiêu là một khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp với diện tích là 220ha, bao gồm một số hợp phần như: Khu dịch vụ, vui chơi giải trí cao cấp (trong dó bao gồm: Thủy cung, khu biểu diễn nghệ thuật, khu vui chơi giải trí dưới nước); Sân golf 27 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế; Khu Trung tâm thương mại, Trung tâm hội nghị, triển lãm; khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao và căn hộ du lịch cao cấp; căn hộ văn phòng; Nhà phố phục vụ thương mại; Khu chăm sóc sức khỏe cao cấp; Khu không gian công cộng. Trong đó, xác định khu vui chơi giải trí cao cấp là điểm nhấn, phải dành nhiều quỹ đất để xây dựng, tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo nhằm thu hút được khách lưu trú dài ngày.

Nội dung ý tưởng quy hoạch, thiết kế của dự án tại khu Paradise phải kết nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài hàng rào dự án, trong đó gắn kết với khu Bàu Trũng về giao thông, không gian công cộng,…Nhà đầu tư căn cứ vào mục tiêu dự án, thực hiện nghiên cứu và đưa ra đề xuất về phương án quy hoạch và các chỉ tiêu sử dụng đất, phương pháp triển khai thực hiện dự án sơ bộ phù hợp.

Tổng vốn đầu tư của dự án (chưa bao gồm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và tiền thuê đất) phải từ 01 tỷ USD trở lên. Nhà đầu tư phải cung cấp hồ sơ chứng minh vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án không thấp hơn 15% tổng vốn đầu tư đăng ký (của dự án) và cung cấp hồ sơ chứng minh có khả năng huy động vốn để thực hiện dự án từ các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các tổ chức, cá nhân khác theo quy định; đồng thời phải thực hiện nộp tiền thuê đất 01 lần.

Tiến độ triển khai thực hiện dự án do nhà đầu tư đề xuất theo phương án đầu tư và quy hoạch được duyệt; đảm bảo triển khai đồng bộ các hợp phần của dự án nhằm tạo ra sản phẩm du lịch cho tỉnh.

Ngoài các tiêu chí về mặt kỹ thuật, tài chính và năng lực thực hiện dự án, nhà đầu tư còn phải đáp ứng các điều kiện như: giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai; thực hiện ký quỹ theo pháp luật về đầu tư; phải tuân thủ các quy định của pháp luật về môi trường; phải bảo đảm hiệu quả kinh tế – xã hội thông qua việc tạo việc làm, nộp ngân sách, có phương án liên kết với các thương hiệu đẳng cấp quốc tế để thu hút đối tượng khách du lịch cao cấp,….đồng thời phải cam kết thực hiện việc ưu tiên đào tạo và giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Nhà đầu tư độc lập hoặc từng thành viên trong liên danh phải có tư cách hợp lệ theo quy định.

Nhà đầu tư được chọn thực hiện sẽ phối hợp với Công ty liên doanh Vũng Tàu Paradise để thỏa thuận giá trị hợp pháp còn lại của hạng mục sân golf 27 lỗ (và các hạng mục phụ trợ phục vụ trực tiếp cho sân golf).

Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ thực hiện tiếp nhận hồ sơ và tổ chức họp Tổ công tác để thông qua danh sách các nhà đầu tư đáp ứng các tiêu chí. Các Nhà đầu tư đáp ứng được các tiêu chí sẽ trình bày phương án đầu tư để Thường trực UBND tỉnh xem xét. Thường trực UBND tỉnh tổ chức họp để các nhà đầu tư báo cáo từng Phương án và chọn nhà đầu tư để báo cáo Tỉnh ủy. Sau khi Tỉnh ủy thống nhất lựa chọn được nhà đầu tư UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định chủ trương theo quy định của Luật Đầu tư Luật Đất đai để nhà đầu tư thuê đất thực hiện dự án.

Theo: Cổng thông tin BR-VT

Xem nhiều

– Tin Địa Ốc –

Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Xúc tiến đầu tư và Tư vấn Bất động sản Sài Gòn. 


Giấy phép số 22/GP-STTTT 


Địa chỉ: 491/88 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận 


Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyên Hải 


Phone: 0933713131


Ngày làm việc: Thứ 2 - Thứ 6


Liên hệ: vietnampropertyforum@gmail.com